Piano Hải Dương - Dạy đàn Piano - Bán đàn Piano tại Hải Dương

Mozart 2 tuổi đã học piano, 3 tuổi biết sáng tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn khắp nơi. Vậy con chúng ta thì nên bắt đầu học piano khi nào là được? Là một giáo viên dạy piano cho trẻ em nhiều năm, mình thấy nếu bé có những biểu hiện này thì nên cho bé bắt đầu học piano được.

3 tuổi bé biết hát, nhún nhảy theo những bản nhạc trên tivi. Chân tay nhanh nhạy, có khả năng ghi nhớ những lời bạn nói hoặc hát theo, gõ theo những tiết tấu bạn gõ hay bé có thể tập trung được trên 10 phút. Có những biểu hiện ấy thì bạn nên cho con sớm học piano vì con bạn có năng khiếu âm nhạc đó. 

Hiện tại mình cũng đang có 1 bé học piano 3,5 tuổi. Bé học khá nhanh và ghi nhớ tốt. Bé mới học được một thời gian ngắn nhưng đã học được rất nhiều kiến thức, bé đã nhớ và ghép được 2 tay ở 2 khóa khác nhau là khóa sol và khóa fa của những bản nhạc đơn giản rồi.

 

 

 

 

4 – 5 tuổi là độ tuổi tốt để các bé có thể bắt đầu học piano. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học piano ở độ tuổi này hệ vận động tay chân mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

 

 

 

Đến độ tuổi đi học trẻ bắt đầu có nhiều mối bận tâm hơn thì khả năng tập trung lại hạn chế hơn. Một vấn đề lớn nữa đó là ở độ tuổi này các cơ, xương của bé còn mềm mại rất thuận lợi cho việc phát triển độ nhạy cảm, nhạy bén với phím đàn piano và phát triển tốc độ ngón được tốt nhất.

 

Vì người lớn học piano có thuận lợi là hiểu biết nhanh nhưng lại bị hạn chế ở đôi bàn tay, khi mà xương và cơ đã phát triển và hình thành thì trở nên cứng và khó di chuyển hơn.

 

Thùy Trang biểu diễn piano

Thùy Trang biểu diễn piano

Vậy bé học piano trong thời gian bao lâu là đủ?

 

Những học trò của mình thườn áp dụng các bước sau trong một buổi học 60 phút theo tiến trình: Luyện ngón – Trả bài cũ –Sửa bài cũ – Hướng dẫn bài học mới. Luôn thay đổi cách thức học nên bé không cảm thấy chán, thấy mệt.

 

 

 

Trong mỗi bước luôn lồng những trò chơi đơn giản vào trong đó để bé học hứng thú hơn. Vì phương châm của mình là dạy cho bé hiểu thực sự để bé biết cách học chứ không dạy theo kiểu bắt chước, như vậy bé sẽ bắt chước rất nhanh nhưng lại nhanh quên vì bé chưa hiểu thực sự, Bé học để có thể tự đàn những bản nhạc bé yêu thích chứ không chỉ những bản nhạc cô giáo dạy cho.

 

 

 

 

 

Bé Bông lớp học đàn piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

 

Trước khi học bài mới mình thường cho bé đọc nốt nhạc và gõ nhịp theo để bé biết nhịp, biết nốt. Nếu học nốt thì xòe bàn tay bé ra, 5 ngón tay tương ứng với 5 dòng kẻ nhạc, từ đó hướng dẫn đọc nốt trên bàn tay bé sẽ rất thích.

 

Một vấn đề nữa đó là làm sao biết bé có năng khiếu hay không?

 

Để phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu của con trẻ là một quá trình dài, đòi hỏi cha mẹ phải luôn đồng hành cùng con.

 

Để xem bé có năng khiếu âm nhạc hay không bạn nên hướng dẫn cho con chơi những trò chơi đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay như xếp hình, xếp chữ… Hoặc bạn gõ bất cứ vật dụng gì trong nhà mà bé có thể bắt chước theo được.

 

 

 

Nguyễn Chấn lớp piano trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

 

Bạn có thể hát một giai điệu nào đó ví dụ như Là Là – La La – Lá Lá xem bé có phân biệt được sự khác nhau không.

 

Theo quan điểm và kinh nghiệm của mình là nên cho con học piano như một môn học của bé bởi những lý do sau:

 

+ Học piano như là một trò chơi bổ ích, lành mạnh cho bé.

 

+ Học piano trẻ sẽ phát triển toàn bộ trí não, hệ vận động, trí nhớ, sự khéo léo, khả năng quan sát, trí nhớ…

 

+ Bé học piano có sự cảm nhận, tình cảm sâu sắc, tình cảm, tâm hồn thanh tao, trang nhã hơn.

 

+ Bé học piano sẽ giảm thời gian chơi điện tử, xem tivi nhiều.

 

+ Bé học piano sẽ biết chơi một loại nhạc cụ mà cả thế giới đều yêu thích.

 

 

 

 

 

Bích Hà lớp piano Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

 

Vì vậy, dù con có năng khiếu hay không cũng nên cho bé học đàn piano. Nếu có năng khiếu bé sẽ học sâu, phát triển bản thân, có thể theo học và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc như pianist, nhạc sỹ, nhạc công… Còn nếu bé có ít năng khiếu hay không có năng khiếu thì bé cũng có thể học chơi cho biết một loại nhạc cụ như một trò chơi cao cấp, sang trọng và hiện đại nữa.

 

 

 

 

 

Bích Hà – Duy Khang song tấu piano tại Trung tâm âm nhạc Upponia

 

Mến chúc bạn tìm thấy hướng phát triển tốt cho con em của mình qua cách mình cảm nhận là tốt nhất cho con. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

LIÊN HỆ

Hotline: 0982.287.077

  twis

 

SẢN PHẨM HOT

YAMAHA U1PE

Giá bán: 30.000.000 VNĐ Xuất xứ: Nhật Bản

YAMAHA MX100R

Giá bán: 22.000.000 VNĐ Xuất xứ: Nhật Bản

YAMAHA U1

Giá bán: 22.000.000 VNĐ Xuất xứ: Nhật Bản

YAMAHA YDP140

Giá bán: 22.000.000 VNĐ Xuất xứ: Nhật Bản

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.